Mọi thành công đều ẩn dấu đằng sau thế giới mà bạn không hiểu!

Thứ mà bạn từng coi thường, không thèm để ý, giờ đây đã trở thành lý do thành công của người khác. Sự phát triển của bất kì ngành hàng nào cũng trải qua 4 giai đoạn: không nhìn thấy, không thèm để ý, không hiểu, không kịp.

Pingduoduo liệu sẽ có cửa?

Câu chuyện kinh doanh hót nhất đợt cuối tháng 6 ở Trung Quốc chính là việc Pingduoduo (nền tảng thương mại điện tử tương tác lớn nhất tại Trung Quốc và trên thế giới, đồng thời là thị trường trực tuyến lớn thứ hai ở Trung Quốc theo số lượng người dùng và số lượng đơn đặt hàng) đã đạt giá trị thị trường vượt quá 100 tỷ USD.

Tài sản của người sáng lập, Huang Zheng theo đó cũng tăng vọt, với 45 tỷ USD, anh vượt qua Jack Ma, gấp ba lần so với Liu Qiangdong (tỷ phú thương mại điện tử của Trung Quốc, người đồng sáng lập trang thương mại điện tử JD.com).

Thị trường thương mại điện tử của Trung Quốc đã có các ông lớn như Taobao hay JD.com, cái bánh lớn sớm đã được phân chia ổn định.

Ngay cả bản thân Jack Ma trong một cuộc phỏng vấn cũng từng nói rằng mình không lo lắng về sự cạnh tranh với Pingduoduo.

Những chẳng ai có thể ngờ rằng, trong lĩnh vực thương mại điện tử béo bở này, Pingduoduo lại nổi lên như một hiện tượng, dành được một phần thiên hạ cho mình.

Ngày nay, Trung Quốc có khoảng gần 43% dân số có thu nhập trung bình tháng dưới 1090 tệ, 69% nhân khẩu có thu nhập trung bình tháng dưới 2000 tệ, khoảng 84% có thu nhập trung bình dưới 3000 tệ, thu nhập trung bình dưới 5000 tệ chiếm 95% nhân khẩu.

Phần lớn người tiêu dùng Trung Quốc đều có khuynh hướng là đồ đẹp giá rẻ, còn Pingduoduo chính là vì họ mà ra đời.

Điều này, tới Jack Ma và Liu Qiangdong cũng không nhìn ra, còn Huang Zheng nhìn ra, và anh ấy đã một phát tiến lên.

Có câu nói rất hay rằng: 5% người biết mới gọi là cơ hội; 40% người biết chỉ gọi là ngành nghề; khi mà 60% người biết, vậy thì thôi khỏi cần làm nữa.

Tỷ phú 8X, tài sản ròng xấp xỉ 45 tỷ USD: Thứ mà bạn từng coi thường, đều là lý do thành công của người khác - Ảnh 2.
Huang Zheng, người sáng lập ra nền tảng Pingduoduo


Nhưng đổi góc độ suy nghĩ thì, đi theo con đường trực tuyến lâu dài, hoàn toàn không hề đơn giản

Tham vọng, dũng khí và năng lực của người thành công luôn vượt qua người thường, có như vậy họ mới đứng được trên đỉnh cao của thủy triều.

Những người thực sự lợi hại, đều có cách tính toán của một người theo chủ nghĩa lâu dài, họ nhận thức được rằng điều thực sự quan trọng là mài dũa năng lực cạnh tranh cốt lõi, luôn tỉnh táo giữa làn sóng của thời đại, có vậy mới không bị gió thổi bay rơi vào quên lãng.

Có người nói rằng: tiền đề của mỗi một thứ độc nhất vô nhị, tuyệt thế vô song đều là sự nỗ lực hơn người, hoặc là mồ hôi, hoặc là nước mắt, hoặc là một quãng thời gian vô cùng vô cùng dài.

Con đường thành công hoàn toàn không đông đúc, nhiều khi, chúng ta chỉ cần chạy đua với chính mình.

Có câu nói rất hay rằng: thành công có một phần là may mắn, nhưng quy toàn bộ thành công cho may mắn thì chính là lưu manh.

Thế gian này không tồn tại cái gọi là thành công chỉ sau một đêm, mà chỉ có "có công mài sắt, có ngày nên kim".

Trong giai đoạn dịch bệnh, chúng ta chứng kiến không biết bao người phất lên, nhưng cũng chứng kiến không biết bao người rơi vào tình cảnh khó khăn, thất nghiệp.

Điều chúng ta nhìn thấy ở đây là gì: đó là chúng ta đang sống trong một thời đại không ổn định, thách thức và cơ hội luôn song hành tồn tại.

Suy cho cùng, dù cho bạn thích năm tháng tĩnh lặng, thì hiện thực vẫn luôn là sóng cuộn ầm ầm.

Bất cứ thời đại nào cũng đều tiềm tàng cơ hội để tiến lên. Nghiêm túc kiếm tiền, là sứ mệnh mà thời đại giao phó cho bạn.


Theo Báo Dân sinh