Startup tuyển dụng bằng trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chốt thành công vốn đầu tư

Từ đầu năm 2018, JobHopin đạt tăng trưởng doanh thu hàng năm tới hơn 300% và công ty kì vọng họ sẽ có lãi tại thị trường Việt Nam vào đầu năm 2021.

Mới đây, nền tảng tuyển dụng JobHopin thông báo họ đã hoàn thành vòng gọi vốn Series A. Tech In Asia đưa tin rằng, đến thời điểm hiện tại tổng số vốn mà startup kêu gọi thành công đã lên tới 3 triệu USD.

Đội ngũ nhân sự của JobHopin tại Việt Nam. Ảnh: JobHopin

Các nhà đầu tư đã rót vốn vào JobHopin bao gồm SEMA Translink, KK Fund, Mynavi Corporation, Edulab Capital Partners, NKC Asia, và Canaan Capital. Bên cạnh đó, một số nhà đầu tư cá nhân ở địa phương như CEO HSC và CEO Forbes Vietnam cũng rót vốn.

Ra đời năm 2017, JobHopin sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ máy học để kết nối người tìm việc và các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang có nhu cầu tuyển dụng ở Việt Nam.

Theo JobHopin, tuyển dụng là một dịch vụ có tầm ảnh hưởng tới khoảng 570 triệu người lao động trong khu vực song lại chưa cải thiện nhiều trong những năm qua.

Ở Đông Nam Á, mỗi năm các doanh nghiệp, tổ chức đăng 108 triệu tin tuyển dụng. Trong đó, có nhiều vị trí cần tới hơn 1 tháng mới có thể tuyển dụng thành công do quá trình sàng lọc ứng viên phải thực hiện thủ công.

Bunny, nền tảng gợi ý ứng viên của JobHopin, tiêu chuẩn hóa ngôn ngữ trên hồ sơ ứng viên, mô tả công việc và nhu cầu tuyển dụng để đưa ra các phân tích chuẩn xác để các kết nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng có thể diễn ra trên quy mô lớn.

Bên cạnh đó, Bunny còn có thể phân tích dữ liệu thị trường trên thời gian thực, bao gồm thông tin về lương, nguồn nhân lực, nhu cầu tuyển dụng và 1,4 tiệu hồ sơ ứng viên tổng hợp từ các nguồn dữ liệu trực tuyến và các khách hàng doanh nghiệp.

JobHopin khẳng định các tính năng còn có thể tích hợp vào các hệ thống như học trực tuyến hay đánh giá trực tuyến.

"Từ đầu năm 2018, JobHopin đạt tăng trưởng doanh thu hàng năm tới hơn 300%", ông Thomas Hornbeck, một nhà đầu tư và thành viên hội đồng JobHopin, nói. JobHopin kì vọng công ty sẽ có lãi ở Việt Nam vào đầu năm 2021.

Tháng 11/ 2018, JobHopin tiết lộ họ đã huy động thành công 710.000 USD trong vòng gọi vốn seed từ KK Fund và Mynavi Corporation. Hồi ấy công ty có hơn 500.000 người tìm việc và 2.000 doanh nghiệp địa phương.Theo Tạp chí Kinh tế Chứng khoán