Dịch vụ FastHome đưa người và xe về nhà sau khi uống rượu bia

Khách hàng có thể đặt dịch vụ FastHome thông qua ứng dụng FastGo 30 phút trước giờ hẹn, từ cuối tháng 5/2020.

Ngay sau khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP về việc xử phạt đối với các trường hợp lái xe có nồng độ cồn trong máu chính thức có hiệu lực, FastGo đã nhanh chóng đưa ra dịch vụ FastHome - Đưa đón người và xe về nhà sau khi uống rượu bia.

Theo đó, dịch vụ sẽ chính thức được đưa vào triển khai từ tháng 5/2020. Khách hàng sử dụng dịch vụ có thể đặt FastHome thông qua ứng dụng FastGo 30 phút trước giờ hẹn. Đối tác tài xế lái xe hộ của FastGo sẽ chủ động liên hệ và tới địa điểm đón đúng giờ.

Với dịch vụ này, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi tham gia giao thông bởi những tài xế lái xe hộ đều được tuyển chọn rất kỹ lưỡng về kỹ năng lái xe, kỹ năng xử lý đối với các tình huống phát sinh.

Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định, người điều khiển xe mô tô vi phạm nồng độ cồn ở mức cao nhất, vượt quá 80 miligam/100 mililit máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở sẽ bị phạt tiền từ 6 - 8 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 22 - 24 tháng.

Người điều khiển ô tô sẽ bị phạt từ 30 - 40 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 - 24 tháng nếu nồng độ cồn ở mức cao nhất.

Fasthome đưa người và xe về nhà sau khi uống rượu bia

Thống kê gần đây cho thấy, nhu cầu gọi xe của người dân đang tăng đáng kể sau khi Nghị định 100 được ban hành. Tần suất gọi xe có vị trí là các nhà hàng, quán nhậu, quán bar, karaoke tăng đột biến. Một số nhà hàng lớn có mật độ gọi xe đạt 30 - 40 cuốc xe/buổi. Do đó, dịch vụ đưa người đã uống rượu bia về nhà là nhu cầu tất yếu và đòi hỏi sự tin cậy cao, đảm bảo chất lượng.

Ông Nguyễn Hữu Tuất - Đại diện của FastGo chia sẻ: "Mô hình thuê tài xế từ lâu được áp dụng tại nhiều quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ. Tuy vậy, mô hình này chưa thực sự phổ biến và phát triển ở Việt Nam vì nhiều lý do, một phần là vì tính chủ quan của người Viêt. Sự ra đời của khung hình phạt mới nghiêm khắc hơn là bàn đạp giúp cho dịch vụ này nở rộ, đặc biệt trong thị trường công nghệ gọi xe. 

Tuy nhiên, đây cũng là một dịch vụ đòi hỏi yêu cầu cao cả về tài xế lần quy trình kiểm soát. Vì nếu không có một đối tác nghiêm túc, uy tín thì các rủi ro như mất mát tài sản, nguy hiểm tính mạng khách hàng hoàn toàn có thể xảy ra. Với FastHome, chúng tôi cam kết giải quyết mọi khó khăn đó".

FastGo là ứng dụng đặt xe đầu tiên cung cấp dịch vụ đưa cả phương tiện và khách hàng đã sử dụng rượu bia về nhà. Ứng dụng ra đời từ tháng 6/2018, hiện hoạt động chính tại 5 thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang và Yangon (Myanmar). FastGo cung cấp các dịch vụ chính là di chuyển bằng ô tô, bao gồm xe cá nhân, taxi, xe sang.

Theo Việt Hưng/The Leader